Cụm máy nén kho lạnh uy tín giao hàng lắp đặt toàn quốc

Cụm máy nén kho lạnh đang là một giải pháp hiệu quả được nhiều nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn. Vậy cụm máy nén kho lạnh là gì, ưu nhược điểm ra sao và những tiêu chí nào là căn cứ để xác định lắp đặt cụm máy nén kho lạnh. Nếu bạn đang muốn lắp đặt một hệ thống này thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Cụm máy nén kho lạnh hiện đại
Cụm máy nén kho lạnh hiện đại

Cụm máy nén kho lạnh là gì?

Máy nén kho lạnh hay cụm máy nén kho lạnh là một thiết bị có tác dụng liên tục hút môi chất lạnh sinh ra ở thiết bị bay hơi trong điều kiện áp suất thấp rồi đẩy lên áp suất và nhiệt độ cao sau đó đẩy vào thiết bị ngưng tụ. Cụm máy nén kho lạnh đóng vai trò quan trọng trong hệ thống điều hòa không khí, có vai trò loại bỏ dàn hơi ra khỏi dàn bay hơi. 

Kích thước của cụm máy nén kho lạnh hiện nay đều có kích thước khá lớn và thường được bố trí lắp đặt ở những vị trí phù hợp. Việc này vừa tối ưu diện tích sử dụng của nhà kho lại vừa phát huy tối đa công suất làm lạnh của cụm máy nén kho lạnh.

Máy nén lạnh có cấu tạo các phần chính như: 

– Cụm đầu nén, lọc khí đầu vào.

– Các van: Van cửa nạp, van nhiệt, van tra đầu, van an toàn.

– Bình tách khí/dầu.

– Quạt làm mát.

– Động cơ chính, khoan truyền động, bộ lọc dầu.

– Các cảm biến: Cảm biến áp suất, cảm biến nhiệt độ, cảm biến quá tải.

Máy có công suất phổ biến từ 5HP – 300HP.

Tác dụng chính của cụm máy nén kho lạnh

Cụm máy nén kho lạnh mang lại hiệu quả bất ngờ
Cụm máy nén kho lạnh mang lại hiệu quả bất ngờ

Để đáp ứng nhu cầu bảo quản, làm mát những mặt hàng khó bảo quản tại những nhà kho lớn thì các cụm máy nén kho lạnh đã được ra đời. Cụm máy nén kho lạnh mang đến cho khách hàng những tác dụng sau đây:

– Kho lạnh sẽ hoạt động như một tủ bảo quản lớn có thể bảo quản được số lượng lớn sản phẩm, rất hiệu quả và tiết kiệm chi phí tốt nhất

– Giữ được sự an toàn trong quá trình hoạt động của kho lạnh

– Năng suất hút được duy trì ở mức cao và ổn định, cho phép quá trình ngưng tụ diễn ra liên tục

– Áp suất bay hơi luôn ở mức cao, đảm bảo cho cho quá trình trao đổi nhiệt độ và chuyển hóa trạng thái của môi chất lạnh

– Hạn chế tối đa sản phẩm được bảo quản bên trong hư hại theo thời gian, giúp sản phẩm hàng hoá lâu hỏng hơn và đạt được chất lượng tốt lâu dài

– Dễ dàng lắp đặt cũng như bảo trì, vệ sinh và việc tháo dỡ để di chuyển cũng rất đơn giản và thuận tiện

– Có thể điều chỉnh nhiệt độ bên trong kho một cách linh hoạt tùy vào đặc tính của sản phẩm hàng hoá bên trong

Kinh nghiệm chọn mua cụm máy nén kho lạnh

Là một thiết bị quan trọng trong hoạt động của những nhà kinh doanh nhưng nhiều người vẫn lựa chọn mua những cụm máy nén kho lạnh cũ đã qua sử dụng. Tuy nhiên thực tế chúng ta không nên vì tiết kiệm chi phí mà dễ dẫn đến mua những sản phẩm trôi nổi kém chất lượng. 

Hiện nay cụm máy nén kho lạnh đã được nhập khẩu chính hãng với số lượng lớn và đa dạng chủng loại. Chính vì vậy khách hàng khi chọn mua nên biết một vài thông tin cơ bản về thông số kỹ thuật để có được lựa chọn phù hợp nhất.

Những cụm máy nén kho lạnh đang được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn hiện nay đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Máy nén Copeland, Máy nén merson, Máy nén Daikin, Máy nén Danfoss,…

Đây là những thương hiệu nổi tiếng có tên tuổi trên thị trường công nghiệp làm lạnh. Tuy vậy, khi mua tại các cửa hàng khách hàng cần chú ý đến các chứng nhận đi kèm sản phẩm, cũng như yêu cầu test máy trước để xem có đúng theo thông số mà nhà sản xuất đưa ra hay không.

 Đối với máy nén đang phổ biến hiện nay như máy nén Copeland là loại máy nén dạng xoắn ốc với nguyên lý dùng 2 đĩa xoắn ốc lồng vào nhau để nén môi chất lạnh, giúp cho máy nén xoắn ốc dễ dàng đạt được hiệu suất rất cao. Ngoài ra các thành phần xoắn ốc có thể tách ra được các giọt trong tác nhân lạnh giữ được độ bền cho máy.

Loại máy nén Copeland này có ưu điểm đó là rất ít chi tiết chuyển động và chuyển động của nó theo dạng xoắn ốc, thiết kế chuyển động tịnh tiến và ly tâm nên máy có thể chịu được ngập lỏng cao.

Máy cho phép kết nối các máy nén song song thành một hệ thống có hiệu suất cao, giúp đảm bảo đáp ứng nhu cầu công suất lớn. Có hiệu suất cao hơn máy nén piston từ 15% đến 20%. Sử dụng nguồn điện 1 hoặc 3 pha 50hz với công suất lạnh đạt từ 17500 đến 364000BTU/h (2.ohp ~ 30hp). Ngoài ra trong quá trình hoạt động máy không gây tiếng ồn lớn, diện tích lắp đặt vừa phải.

Ngoài dòng máy nén lạnh Copeland hoạt động theo dạng xoắn ốc như ở trên thì còn có dòng máy nén lạnh theo dạng piston và dạng trục vít. 

– Dòng máy nén Piston đang rất được ưa chuộng hiện nay. Hoạt động theo cơ chế xoay chiều của piston và xi-lanh. Khi chuyển động xoay chiều liên tục được tạo ra giữa hai bộ phận này thì sẽ sinh ra lực nén. Khi môi trường bên trong xi-lanh được lấy đẩy sẽ tạo ra chuyển động của piston, từ đó sinh ra lực nén có công suất lớn, đảm bảo dòng khí lạnh được nén đạt chuẩn chuyển vào thiết bị ngưng tụ và tạo ra môi trường nhiệt lạnh thích hợp nhất.

– Đây là một trong những loại máy nén phổ biến cho kho lạnh. Thiết bị này vận hành theo nguyên lý thay đổi thể tích, hoạt động theo chuyển động tròn. Động cơ quay với tốc độ cao làm cho trục vít quay ngược chiều nhau. Nhờ vậy mà các khe hở trục vít và buồng nén nhỏ dần làm cho thể tích không khí thay đổi. Vì thế, khí đầu ra có áp suất cao đáng kể.

Để được tư vấn rõ hơn về việc chọn mua cụm máy nén kho lạnh tại Bắc Ninh thì các khách hàng có thể gọi điện thoại trực tiếp qua số Hotline: 0983.066.469. Chúng tôi đảm bảo cung cấp những sản phẩm chính hãng với dịch vụ tốt nhất tới tất cả khách hàng.

Cụm máy nén kho lạnh đa dạng về chủng loại
Cụm máy nén kho lạnh đa dạng về chủng loại

Cơ chế hoạt động của cụm máy nén kho lạnh

Bước 1: Môi chất lạnh hay chất làm lạnh. Thông thường được sử dụng là gas dạng lỏng (khoảng chừng 20 độ). Phần này sẽ đi qua một thiết bị trao đổi nhiệt có áp suất thấp. Sau đó, môi chất lạnh này bốc hơi, từ thể lỏng đến hơi nước (khí).

Bước 2: Lúc này môi chất vẫn mang nhiệt độ thấp và khí lạnh tiếp theo được đưa vào trong máy nén.

Bước 3: Khí được nén với áp suất cao nên nhiệt lượng tăng lên đáng kể. Lượng khí ở trên trở thành khí nóng (khí từ gas lỏng nóng lên 60 – 80 độ), khí nóng này được dẫn vào bình ngưng ở nhiệt độ cực cao. Lúc này nhiệt độ cao hơn nhiều so với nhiệt độ phòng thông thường. 

Bước 4: Dần dần, khí ngưng tụ trở thành chất lỏng ấm, đồng thời nó đã hạ nhiệt dần (xuống khoảng chừng 40 độ). Tiếp theo, một phần nhiệt được xả ra ngoài môi trường tự nhiên, Chất lỏng ấm này được dẫn qua một thiết bị nữa. Thông thường là van tiết lưu, có hiệu quả giảm nhiệt, giảm áp suất nhanh gọn, thấp hơn nhiều so với môi chất lạnh.

Bước 5: Sau đó nạp vào thiết bị bay hơi tạo ra hơi lạnh đồng thời các quy trình tiếp theo được lặp lại như vậy.

Phương pháp lắp đặt cụm máy nén kho lạnh

Nhiều trường hợp vì điều kiện địa hình hoặc thiết kế thi công mà nhiều khách hàng và thợ đã lắp đặt sai cụm máy nén kho lạnh dẫn đến không đạt hiệu năng hoạt động đúng tiêu chuẩn của máy. Để tránh những sai lầm không đáng có thì cần thực hiện việc lắp đặt cụm máy nén kho lạnh theo hướng dẫn sau đây:

– Bệ móng bê tông không được liên kết cấu với kết cấu toàn nhà hay kho tránh để có những rung động trong lúc vận hành máy. Khoảng cách tối thiểu từ bệ máy đến móng ít nhất 30cm và nên dùng vật liệu chống rung.

– Phương pháp chôn bulong sau khi lắp đặt máy thuận lợi hơn nhiều. Vì các bulong cố định máy có thể đúc sẵn trong bê tông hoặc trước khi lắp đặt. Muốn vậy cần để các lỗ lớn hơn kích thước yêu cầu, khi đưa máy vào vị trí ta tiến hành lắp đặt sau đó cho vữa ximăng vào để cố định bulong.

– Sau khi đưa máy vào đúng vị trí cần lắp đặt, dùng thước kiểm tra mức độ nằm ngang, mức độ đồng trục của dây đai. Không nên cố đẩy các dây đai vào vị trí puli, cần có khoảng cách giữa động cơ và máy nén rồi cho dây đai vào.

Cụm máy nén kho lạnh công suất lớn
Cụm máy nén kho lạnh công suất lớn

Chi phí cho một cụm máy nén kho lạnh

Trên thị trường hiện nay, giá máy nén kho lạnh sẽ có sự chênh lệch và khác nhau ở mỗi đơn vị cung cấp. Giá thành có thể xác định dựa vào một số tiêu chí cơ bản như: Công suất máy, hãng máy và đơn vị cung cấp. Cụ thể:

– Công suất máy càng lớn thì giá thành sẽ cao hơn và ngược lại, công suất nhỏ thì giá sẽ thấp hơn.

– Mỗi loại máy nén của mỗi hãng sẽ có thiết kế khác nhau và phù hợp với từng loại kho lạnh khác nhau, do đó giá của mỗi hãng sẽ mỗi khác.

– Mỗi đơn vị cung cấp sẽ có giá bán khác nhau và sẽ có sự chênh lệch cao hay thấp là phụ thuộc vào đơn vị cung cấp. 

Tại sao nên chọn mua cụm máy nén kho lạnh tại máy nén lạnh

Cụm máy nén kho lạnh tại Bắc Ninh là địa chỉ tin cậy về các thiết bị máy móc ngành công nghiệp làm lạnh. Có thể kể đến những điểm mạnh của việc mua cụm máy nén kho lạnh tại Bắc Ninh dưới đây như:

– Cung cấp các sản phẩm vượt trội, chính hãng có nguồn gốc rõ ràng và giá thành phải chăng.

– Có đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao sẵn sàng phục vụ lắp đặt, vệ sinh và bảo dưỡng sản phẩm

– Chính sách ưu đãi khách hàng từ việc bảo hành, tư vấn đến các chương trình khuyến mại hấp dẫn

– Các sản phẩm cho hiệu quả hoạt động cao, tiết kiệm chi phí mua sắm cũng như điện năng tiêu thụ.

Từ những ưu điểm được liệt kê ở trên thì khách hàng còn chần chờ gì mà không tới và mua ngay cho mình cụm máy nén kho lạnh tại Bắc Ninh để có cho mình sản phẩm tốt nhất phục vụ nhu cầu sử dụng.

Kết luận

Cụm máy nén kho lạnh là một thiết bị không thể thiếu đặc biệt với những khách hàng đang có cho mình những nhà kho lưu trữ thực phẩm, sản phẩm trong mùa hè này. Khách hàng hãy nhanh chóng trang bị cho mình sản phẩm này bởi những ích lợi mà nó mang đến. Mong rằng thông qua bài viết trên đây đã cung cấp cho các khách hàng những thông tin hữu ích nhất về cụm máy nén kho lạnh. 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *